Thứ Năm, ngày 07 tháng 6 năm 2012

Cây xạ đen - Hòa Bình - Chữa ung thư

Phân biệt cây xạ đen thật giả
Cây xạ đen (hay xạ đen cuống, tiếng Mường gọi là Xạ cái) từng được lương y dân tộc Mường Bùi Thị Bẻn (bệnh nhân thường gọi là mế  Hậu, ở huyện Kim Bôi, Hoà Bình) đặt tên là cây ung thư, chuyên dùng để chữa các loại u khối.
 
Đây là cây được chú ý nhất, đã thu hút sự chú ý của giới khoa học. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh Cây Xạ đen có tác dụng điều trị Ung thư, trong đó chú ý nhất là đề tài nghiên cứu của Giáo sư.Tiến sỹ Khoa học Lê Thế Trung – Chủ tịch Hội Ung thư TP.Hà Nội – phó Giám đốc Học viện Quân y.
Hiện nay rất nhiều cá nhân đã mạo danh cây xạ đen Hòa bình. Đặc biệt, chỉ có chất đất Hòa Bình mới tạo ra những cây Xạ Đen có những hoạt chất chống ung thư.
Hôm nay mình viết bài này để người tiêu dùng biết và phân biệt được cây Xạ đen thật – giả  trong quá trình mua và sử dụng.
Cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus Hindsu benth, thuộc họ Celastraceae : Thuộc loại cây dây leo thân gỗ, mọc thành búi,  nhánh non tròn, không có lông, lá không rụng theo mùa, phiến bầu dục xoan ngược,gân phụ 7 cặp, bìa có răng thấp. Cuống 5 – 7mm. Chùm hoa ở ngọn hay ở nách lá, dài 5 – 10cm. Cuống hoa 2 – 4mm. Cánh hoa trắng, Hoa cái có bầu 3 ô. Quả nang hình trứng,  Hạt có áo hạt màu hồng. Ra hoa tháng 3 – 5; Ra quả tháng 8 – 12.
Hoa và trái xạ đen
Trái chín
Lá khô

Lá xạ đen khô:
 Rất khó phân biệt, bạn nên lấy 1 nắm lá ra để pha thử, màu nước có màu vàng, khi uống tối đến bạn cảm thấy dễ ngủ, ăn ngon thì đó là cây xạ đen thật, còn nếu không có tác dụng gì, đề nghị bạn nên dưa ra các hiệu thuốc nam uy tín để kiểm tra lại.
Trên đây là toàn bộ mô tả chi tiết về cây xạ đen Hòa Bình, khi so sánh nếu có điểm nào không giống kết quả trên, đề nghị người tiêu dùng nên kiểm tra lại để tránh hiện tượng mua phải cây xạ đen giả, nếu uống nhầm sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Ung thư là bệnh nan y nhưng không phải là không thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và tuân thủ đúng quy trình điều trị của bác sĩ. Cây xạ đen, lá trinh nữ hoàng cung đều là những dược liệu quý có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, nếu bạn biết và sử dụng sẽ rất hiệu quả.
Liều lượng và cách dùng:
 -  Với THÂN xạ đen lấy khoảng 100g xạ đen rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 25 đến 30 phút chắt lấy nước uống hàng ngày.Tiếp tục cho nước đun đến nhạt thì thôi.
 -  Lá xạ đen có nhiều hoạt tính xạ hơn thì chỉ dùng 50g rửa sạch cho vào ấm đun sôi khoảng 10 đến 15 phút chắt lấy nước uống hàng ngày. Hoặc lấy 50 gam lá xạ đen rửa sạch cho vào tách đổ nước sôi vào, ủ trong giành tích 30 phút rồi chắt nước ra uống như Trà tươi
Trên thực tế, ban đầu chính bản thân tôi cũng không biết bài thuốc ấy có chữa được ung thư hay không. Tôi chỉ biết đây là bài thuốc gia truyền để lại, các thế hệ trước của gia đình tôi đã sử dụng bài thuốc này để làm teo các khối ung, nhọt và những u, cục trong cơ thể của người bệnh và chữa vô sinh rất tốt. Đến khi Thiếu tướng – GS – TSKH Lê Thế Trung nghiên cứu bài thuốc này và cho rằng nó có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và rất có hiệu quả trong việc hỗ trợ, điều trị ung thư thì bấy giờ, các phương tiện thông tin đại chúng mới đưa tin nhiều về bài thuốc của gia đình tôi có tác dụng tốt trong điều trị bệnh ung thư.

ĐIỀU TRỊ MỌI BỆNH UNG THƯ, NGAY CẢ NHỮNG BỆNH NHÂN PHÁT HIỆN MUỘN, GIAI ĐOẠN CUỐI BỊ BỆNH VIỆN TRẢ VỀ.

Ngoài ra Xạ đen còn có tác dụng như một loại thuốc bổ, uống vào sẽ ăn tốt, nhủ ngon, tăng cường sức khỏe. Nếu không có bệnh nhưng uống nước lá xạ đen thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.
  Địa chỉ : Cơ sở ANH TÚ – Hiệu thuốc số 17

số nhà 113 – Khu 1B Thị trấn Mường Khến – Tân Lạc – Hòa Bình
Số điện thoại: 0978784411
Email: vinhempich86@gmail.com
Website: www.cayxadenhoabinh.com