Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

Đinh Thị Lệ Thu - Thủ khoa khối C với 27,5 điểm.Nữ sinh xinh đẹp Đinh Thị Lệ Thu (THPT Chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã trở thành thủ khoa khối C cao nhất cả nước với 27,5 điểm.
Được biết em từng thi học sinh giỏi quốc gia môn địa lý nhưng không đạt giải.
Khi biết kết quả chỉ được giải khuyến khích, em đã rất buồn và hầu như suy sụp hoàn toàn. Em cảm thấy rất tự ti và thất vọng về chính bản thân mình. Thực sự lúc đó em đã rất hoảng hốt và suy sụp. Khi biết tin ở trường em đã khóc và các bạn cũng khóc cùng em. Về nhà, em lại chui vào phòng và khóc một mình. Em nhớ rằng lúc đó mẹ em đã đến bên em và nói: "Không sao đâu con ạ. Đường còn dài mà". Bố em còn nói rằng: "Đây mới chỉ là thử thách đầu đời. Cuộc đời của con còn nhiều thử thách khác nữa nên lần sau con phải bình tĩnh hơn để xử lý mọi chuyện".
Có ý kiến cho rằng, các môn khối C chỉ cần chăm chỉ học thuộc là được kết quả cao. Em suy nghĩ gì về ý kiến này?


Theo suy nghĩ của em, mỗi môn học đều có những cái khó riêng. Các môn học khối C ngoài việc học thuộc cũng cần tư duy. Nếu không có tư duy thì không thể tiếp nhận được khối lượng kiến thức lớn như vậy. Rất nhiều câu hỏi ở cả 3 môn Văn, Sử, Địa dù thí sinh có học thuộc làu nhưng nếu không có tư duy làm bài thì cũng không thể giành được điểm. Cũng như bao bạn trẻ khác, những lúc rảnh rỗi cô gái thủ khoa này thường nghe nhạc trẻ, đọc các cuốn sách “Hạt giống tâm hồn” và đi chơi cùng bạn bè. Đặc biệt, cô gái xinh đẹp này tâm sự rằng hiện tại vẫn chưa yêu ai.