Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Hành tây ngâm rượu vang đỏ thần dược cho tim mạch

Hành tây ngâm rượu vang đỏ.

 

-         Ngâm theo tỷ lệ: 3 củ hành tây + 750 ml rượu vang đỏ.

-         Cách chế biến: Rửa sạch hành tây, bóc lớp vỏ khô, cắt dọc thành 8 phần, cho vào bình thủy tinh, rồi đổ rượu vào. Cho cả lớp vỏ vàng của hành vào càng tốt. Đóng kín nắp bình rượu, để chỗ mát khoảng một tuần. Sau đó lấy hành tây ra, chắt rượu vào chai, cất vào tủ lạnh.

-          Cách dùng: Mỗi lần uống chừng 50 ml, người cao tuổi nên dùng khoảng 20 ml. Mỗi ngày uống 1-2 lần. Ăn cả lát hành đã ngâm càng tốt. Người thích ngọt có thể pha thêm vào rượu chút mật ong.

-         Công dụng: Theo tài liệu tham khảo, rượu vang đỏ ngâm hành tây có thể trị bệnh đau nhức đầu gối, giảm trí nhớ ở người già... Ở Nhật Bản, người ta dùng loại rượu ngâm này chữa bệnh cao huyết áp, giảm lượng đường trong máu, cải thiện tật viễn thị ở người cao tuổi, chữa chứng tiểu đêm, khó ngủ, mắt mờ và mệt mỏi, chữa bệnh nước tiểu đục, trướng bụng do bí đại tiện...

 

Hành tây “Nữ hoàng của các loài rau”.


-         Hành tây là thực vật duy nhất có chứa prostalandin A, có tác dụng mở rộng mạch máu, tăng lưu lượng máu lưu thông. Do đó, làm giảm huyết áp, tăng lưu lượng máu động mạch vành, ngăn ngừa máu kết khối. Hàm lượng quercetin trong hành giúp ngăn ngừa quá trình oxy hóa lipoprotein mật độ thấp, tác dụng chống xơ vữa động mạch.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét