Thứ Ba, 18 tháng 6, 2013

Thủ khoa 59 điểm trường Quốc học Huế

Thủ khoa 59 điểm
Theo thông tin mới nhất, nữ sinh trường THPT Quốc học Huế - Nguyễn Ngô Bảo Ngọc đã xuất sắc đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT với 59 điểm.

Bảo Ngọc sinh ngày 05/01/1995 hiện là học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Quốc học Huế. Đến thời điểm này, Bảo Ngọc là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất của cả nước.
Điểm số các môn của Bảo Ngọc cụ thể như sau: Văn 9 điểm; Địa lý 10 điểm; Toán 10 điểm, Hóa 10 điểm, Sinh học 10 điểm, Ngoại ngữ 10 điểm.

Bảo Ngọc còn là  lớp phó phụ trách học tập của lớp 12 chuyên Anh.
Bảo Ngọc tâm sự, bài văn đó đã được Ngọc viết ra với tất cả cảm nhận không chỉ về trường hợp của Nguyễn Văn Nam mà từ nhiều câu chuyện cũng đã được phản ánh trên báo chí và trong đời sống trong thời gian vừa qua. “Lòng dũng cảm của Nam khiến mọi người có thêm niềm tin rằng xã hội này còn rất nhiều điều tốt đẹp. Vẫn còn rất nhiều người tốt và sẵn sàng giúp đỡ mọi người không vì một lý do gì” Em cũng không dám chắc rằng trong tình huống đó có thể dũng cảm được như Nam hay không.
“Tuy đó chỉ là một hành động trong chớp nhoáng nhưng em nghĩ đối với Nam đó lại là kết quả của cả một quá trình. Đó là lối sống được Nam rèn luyện trong cả một thời gian dài. Hành động lao xuống cứu người là phản xạ tức thời nhưng đã thể hiện cho lối sống đó”, nữ thủ khoa phân tích về hành động cứu người của Nam.
Nữ thủ khoa cũng chia sẻ quan niệm khá đặc biệt của mình: “Đối với môn Anh, em cũng không đặt nặng cho mình phải trở thành một học sinh xuất sắc, thông thạo mọi thứ mà em học để biết thêm nhiều về sự vật mới, khái niệm mới. Đó là một môn học hấp dẫn và thú vị. Em nghĩ là không chỉ môn Anh mà nhiều môn học khác đều có những cái hay riêng”.
Trong lớp, cũng có nhiều bạn đam mê với môn Anh và giúp em tìm ra cái hay, thú vị của môn học này. Em nghĩ là không chỉ môn Anh mà nhiều môn học khác đều có những cái hay riêng”.

Hot girl kiếm hàng chục triệu

Ngồi nhà… viết status

Đây là một trong những công việc mới nổi, cực hot, cực nhàn được không ít hot girl lựa chọn. Chỉ với một dòng status “than thở” vu vơ, một tấm hình minh họa và kèm theo lời chỉ dẫn sử dụng sản phẩm nào đó là bài đăng này đã thu hút được hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lượt xem.

Với nhiều người, đây chỉ là một bài đăng bình thường, nhưng đằng sau đấy là cả một “nghệ thuật” PR của các nhãn hàng.

Để thu về một lượng theo dõi và nhấn “like” lớn từ cộng đồng mạng, các nhãn hàng thường hướng đến những hot girl đình đám, có lượng người follower (theo dõi) cực nhiều, bởi chỉ cần một status các hot girl này đăng lên là dân mạng đã ào ào vào xem và bình luận.

Hot girl càng nổi tiếng, càng được nhiều người follower thì sản phẩm của các nhãn hàng có cơ hội được phát tán rộng hơn, nhanh hơn. Với mỗi status như vậy, các hot girl được trả từ 500 nghìn đến 4, 5 triệu đồng.

Làm “người yêu” của các ca sĩ nổi tiếng

Khi các ca sĩ đang từng ngày cạnh tranh nhau về số lượng fan thì việc đầu tư, chăm chút cho hình ảnh trong các MV luôn được đặt lên hàng đầu. Để thu hút được người xem, những MV này luôn có sự xuất hiện, tham gia diễn xuất của các gương mặt hot girl đình đám. Đây nghiễm nhiên trở thành nghề hot được nhiều hot girl nhắm tới.

PG cho các nhãn hàng

PG - Promotion Girls là một trong những nghề nghiệp lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Không chỉ thoải mái về thời gian, PG còn giúp các cô nàng xuất hiện trước chốn đông người với những trang phục cực bắt mắt và ấn tượng.

“Nhiều người cứ nghĩ rằng làm PG chỉ việc đứng một chỗ, cười như một cái máy là xong. Thực chất, PG phải kiêm nhiệm rất nhiều việc như: giới thiệu sản phẩm, bán hàng khuyến, làm người mẫu tóc,… Là bộ mặt của cả doanh nghiệp nên vai trò và công việc của các PG cũng vì thế mà nặng nề thêm” - Linh Puryn, một hot girl từng làm PG chia sẻ.

Đây là lĩnh vực không mới nhưng cũng đòi hỏi rất cao ở các hot girl, không chỉ cần hình ảnh lung linh, thu hút, các nhãn hàng cũng còn rất nhiều tiêu chí khác để chọn một cô gái làm đại diện hình ảnh cho mình. 

Nếu chăm chỉ và chịu khó đầu tư, biết giao tiếp, giữ gìn hình ảnh, mỗi tháng các hot girl cũng có thể kiếm được thu nhập từ vài triệu đến vài chục triệu.
 “Gác” bằng đại học vẫn thu nhập chục triệu 

Trần Thu Hà (SN 1991), vừa lấy bằng đỏ ngành Sư phạm Toán - ĐH Sư phạm Hà Nội. Cô gái trẻ quyết định chưa dùng đến tấm bằng đại học mà tự mở cửa hàng để kinh doanh đồ lưu niệm thể thao.
Hà nói: “Tính em từ nhỏ đã thích bay nhảy, thích thử thách. Em luôn quan niệm khi còn trẻ, nếu có thể hãy cứ làm hết những gì mình thích, mình muốn, để sau này không cảm thấy hối tiếc về một thời tuổi trẻ của mình.
May mắn cho em là từng được tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9. Qua cuộc thi em đã được tiếp xúc với nhiều người giỏi. Rất nhiều trong số họ đã tự đứng lên gây dựng sự nghiệp riêng cho mình, do đó em cũng muốn tự mình làm được điều gì đó”. 
Thu Hà bảo, cô cũng muốn có một công việc ổn định, có thời gian rảnh rỗi chăm sóc gia đình, nhưng hiện tại cô còn trẻ nên muốn làm những gì mình thích. May mắn là bố mẹ và gia đình luôn tin tưởng ủng hộ những quyết định của Hà.