Thứ Hai, 2 tháng 3, 2015

Lá đu đủ và trinh nữ hoàng cung chữa ung thư não

Mang khối u màng não ở vùng hố thái dương trái là 3,61cm x 3,64cm từ năm 2001, bà Đoàn Thị Mơ (Nam Trực, tỉnh Nam Định) đã đếm từng ngày tới ngày phải đối diện với "thần chết". Tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra khi bà kiên trì uống nước sắc từ lá đu đủ và trinh nữ hoàng cung. Cho đến nay, bà đã sống khỏe mạnh, bình thường với căn bệnh quái ác được 13 năm. Đầu năm 2004, bệnh tình bà Mơ ngày càng trầm trọng, ở Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Ung bướu. Tại đây, các bác sĩ kết luận bà bị ung thư não giai đoạn cuối. Đúng lúc đó, có người bà con trong Kiên Giang mách rằng, cây trinh nữ hoàng cung sẽ chữa được nhưng phải kết hợp với mấy loại nữa mà họ không rõ. Sau vài ngày uống, mặc dù vẫn nằm nguyên tại chỗ nhưng vợ tôi cho biết những cơn đau nhức đã bớt đi rất nhiều. ông Quyết nhớ lại, thời kỳ chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên, ông và 4 đồng đội bị nhọt rất đau, nhức. Một già bản ở Sa Thầy - Kon Tum đưa các ông về nhà để chữa. Ông Quyết theo già bản đi hái lá và hoa đu đủ đực cùng một số vị thuốc khác về sắc lấy nước cho cả 5 anh em uống. Mấy ngày sau, nhọt lớn nhọt bé của mọi người đều lặn hết. ông Quyết chạy quanh xóm xin lá đu đủ về băm nhỏ, phơi khô rồi sắc cả lá trinh nữ và lá đu đủ cùng với một số vị thuốc khác mà ông đã "học lỏm" được để sắc cho vợ uống cùng.
Thế nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, sau khi đều đặn uống nước sắc từ bài thuốc của chồng mà 2 vị chính là lá đu đủ và trinh nữ hoàng cung thì chưa đầy một tháng sau, con mắt trái của bà Mơ đã bớt lồi, những cơn đau đầu cũng giảm bớt. Tiếp tục kiên trì uống thuốc thì chỉ ba tháng sau, con mắt của bà Mơ đã trở lại bình thường, xương cánh bướm cũng không lồi ra nữa. Để tăng thêm sức khỏe cho vợ, ông Quyết còn trộn tam thất với mật ong, ép bà Mơ ăn mỗi ngày.
Ông Quyết kể: "Bấy giờ, tôi theo dõi sự tiến triển và tình hình của bà ấy có khác gì bác sĩ đâu. Cùng là thịt gà, thịt lợn nhưng con nào mà chăn thả ngoài vườn thì bà ấy ăn vào lại vị đau, nhưng gà, lợn mà nuôi ở trang trại thì ăn lại êm, chẳng đau đớn gì cả. Phải kiêng cả hải sản, thủy sản tanh. Kiêng cả các loại đồ lên men như các loại dưa muối, cà muối, rượu chè. Trứng thì chỉ được ăn lòng đỏ, tôm cũng chỉ được ăn nõn thôi. Tôi cũng có biết sao lại thế đâu. Ăn cái gì mà sau đó bà ấy bảo "nó lại giật giật ở thái dương ông ạ" thì dừng, chuyển sang ăn thứ khác".

Kim Tiến (GĐ&XH)