Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Các món ngon dễ làm từ tôm

1. Tôm nướng muối ớt

Thưởng thức 4 món ngon dễ làm từ tôm
Những ai chuộng vị mặn sẽ rất thích món tôm nướng muối ớt. Ảnh: Văn Trãi.
Không ai ăn tôm nướng muối ớt với cơm mà thường nhâm nhi với bia cùng bạn bè. Đây là món ăn khoái khẩu của mọi đối tượng.
Những con tôm sú được chọn lựa cẩn thận, rửa sạch, cắt bỏ râu tôm rồi ướp với muối ớt, hạt nêm, cho thêm chút dầu ăn và chờ ngấm.
Tiếp đó, dùng que tre xiên qua tôm giữ cố định và đem nướng. Khi được nướng đều tay, những con tôm sẽ chín đều, vàng rụm và có mùi thơm khó cưỡng. 
2. Gỏi xoài tôm thịt
Thưởng thức 4 món ngon dễ làm từ tôm
Gỏi xoài tôm thịt. Ảnh: nhommua.
Vị đậm đà khi nêm nếm của tôm thịt, chua chua của xoài thêm chút ngó sen khiến cho món gỏi được nhiều thực khách ưa chuộng. Xoài chín còn giòn sẽ thái sợi, cho đậu phộng vào rang đều trong chảo nóng.
Tôm thì rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ. Tiếp tục làm tương tự với thịt. Bạn cho tất cả tôm tươi, thịt, xoài, rau và đậu phộng vào một tô lớn rồi trộn đều, nêm thêm nước mắm, đường, chanh cho vừa ăn.
Món gỏi xoài nhìn đơn giản nhưng ăn ngon, đỡ ngán. Dùng chung với cơm hoặc ăn không đều được. 
3. Tôm chiên sốt chua ngọt
Thưởng thức 4 món ngon dễ làm từ tôm
Tôm chiên sốt chua ngọt. Ảnh: hanoitourist.
Khi chế biến món này, bạn sẽ lột vỏ tôm, bỏ đầu, rút chỉ lưng và rửa sạch. Xiên que tre vào tôm rồi nhúng vào hỗn hợp bột. Phần quan trọng nhất của món này chính là nước sốt chua ngọt.
Bạn cho nước cốt me, đường, mắm, ớt với tỉ lệ 2:1:1 (Chua, ngọt, mặn) và nêm nếm vị cay cho vừa miệng.
Tôm sau khi chiên vàng, vỏ ngoài giòn rụm, bạn sẽ chấm vào nước sốt và ăn cùng cơm trắng rất ngon. 
4. Tôm hấp bia/nước dừa
Thưởng thức 4 món ngon dễ làm từ tôm
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.
Cũng với những con tôm sú tươi ngon, bạn có thể đem hấp với nước dừa nếu thích ăn ngọt và hấp với bia nếu muốn có vị lạ miệng. Món tôm hấp này rất ngon mà lại dễ làm.
Công đoạn thực hiện chỉ cần cho nước dừa và nước cốt vào (tỉ lệ 1:4), nêm chút muối và đun sôi. Sau đó cho tôm vào đảo đều, chờ chín và vớt ra.
Nhiều người khi chế biến món này thậm chí không nêm gì nhiều mà để phụ thuộc hoàn toàn vào nước dừa.
Bạn cũng làm tương tự khi hấp với bia. Tôm hấp nước dừa hoặc bia ăn ngon nhất khi chấm với muối tiêu chanh. 
Theo Tường Ý/Vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét