Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Nho Úc sấy khô

Nhiều khách hàng và đại lý vẫn săn lùng nho Úc sấy khô nguyên cành dù giá mặt hàng này khá cao (2 triệu đồng/thùng 5kg).
'Nếu là dân sành ăn, chỉ cần 1 lần thử là bạn có thể thấy ngay sự khác biệt của loại nho sấy organic này. Nó tuy không ngọt như các loại nho sấy ướp đường, lại có vị hơi chát của vỏ, hơi ướt bên trong nhưng rất hấp dẫn vì hoàn toàn được sấy tự nhiên dưới ánh mặt trời'.
Giá 'trên trời', nho Úc sấy khô nguyên cành vẫn cháy hàng
Nho khô sấy nguyên cành. Ảnh: Tabletopgrapes.


Nho tới mùa chín sẽ được người nông dân cắt nguyên cành và phơi liên tục tại nông trường dưới ánh nắng hè 40 độ C.
Sau 1 tháng, nho khô vừa đủ độ sẽ được thu hoạch đem về nhà máy làm sạch và đóng gói bán ra thị trường.
Khác với các phương pháp sấy công nghiệp, nho được sấy bằng ánh nắng mặt trời có vị ngọt dịu, độ khô vừa phải và đặc biệt khiến người dùng an tâm về độ lành tính và chất lượng.
Tuy nhiên, cũng chính vì làm bằng phương pháp thủ công nên hạn sử dụng mặt hàng này cũng khá ngắn. Theo thông tin từ nhà sản xuất, nếu bảo quản tốt, loại nho này có thể dùng ngon trong vòng 3 tháng.
Giá mua nguyên thùng 5kg thường ở mức 1,5 - 2 triệu đồng/thùng.
Chủ một đầu mối đổ buôn cho biết tính ra giá bán lẻ mỗi kilogam nho sấy này khoảng 350.000 - 400.000 đồng/kg.

Giá 'trên trời', nho Úc sấy khô nguyên cành vẫn cháy hàng
Nho sấy nguyên cành dưới nắng mặt trời trên nông trường Úc.  Ảnh: Obwb.ca.
Ngoài nho sấy nguyên cành, chà là sấy nguyên cành nhập khẩu Pháp, Mỹ cũng được kỳ vọng là mặt hàng bán chạy vào dịp Tết năm nay nhờ chất lượng và ăn theo 'mốt sấy cả cành' đang được người tiêu dùng ưa chuộng.
Theo Diệp Sa/Zing

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét