Thứ Sáu, 26 tháng 12, 2014

Làm giàu bằng đường thốt nốt Khmer xuất ngoại

Hai huyện miền núi Tri Tôn và Tịnh Biên nổi tiếng ở ĐBSCL nhờ trồng cây thốt nốt để lấy đường, còn trái làm nước uống.
Một trong những đơn vị đi đầu trong việc xuất khẩu đường thốt nốt sang Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan... là doanh nghiệp do chị Phạm Ngọc Trang (xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên, An Giang) làm chủ. 
Các sản phẩm ở cơ sở chị tương đối đa dạng với nhiều mẫu mã: đường bột, viên, tán, kẹo... Trung bình mỗi ngày, chị xuất bán khoảng 5 tấn đường với giá 24.000 - 42.000 đồng/kg. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét