Nguyên liệu:
- Táo chua: 1kg
- Đường vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong
Thực hiện:
Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.
Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.
Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.
Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường.
Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Muốn táo khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt táo ta!
- Đường vàng: 600g
- Phèn chua: 1 thìa
- Nước vôi trong
Thực hiện:
Bước 1: Táo chua rửa sạch, dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên quả táo.
Bước 2: Hòa tan 50g vôi cục với nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên vào nước vôi trong trong khoảng 12-15 giờ, vớt ra xả lại vài lần cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.
Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi để chần táo.
Bước 4: Cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.
Bước 5: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo - 600gr đường.
Bước 6: Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến khi quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp.
Muốn táo khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 - 60 phút. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức. Bạn còn có thể cho mứt táo vào lọ thủy tinh để bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mứt táo ta!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét