Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- Rươi: 300gram
- Thịt lợn xay: 150gram
- Trứng: 2 quả
- Vỏ quýt hôi khô, thì là
- Tùy khẩu vị có thể dùng thêm hành, lá lốt
Món chả rươi rất hấp dẫn cho ngày se lạnh. Ảnh: ST
Sơ chế rươi:- Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo
- Đun nước sôi rồi để nguội khoảng 70-80 độ C, thả rươi vào dùng đũa khuấy cho rươi rụng lông. Làm như vậy 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.
- Sau bước này, nếu bạn ngại sơ chế hay định trữ lạnh dùng quanh năm, có thể chia rươi thành các túi vừa mỗi bữa ăn, bảo quản trong ngăn đá
Chuẩn bị sơ chế món chả rươi:
- Vỏ quýt, các loại rau gia vị làm sạch, băm nhỏ
- Trứng đập ra bát, bỏ bớt 1 phần lòng trắng
- Thịt lợn xay dùng đũa đánh tơi lên, nhặt bỏ những sợi gân còn sót lại
- Cho rươi vào tô lớn, dùng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng đánh nhuyễn rươi ra
- Tiếp đó cho thịt vào trộn đều, rồi đến các loại rau, vỏ quýt
- Cho trứng vào sau cùng
- Nêm một chút gia vị, vài giọt mắm (món chả rươi nên nêm nhẹ để dùng cùng nước chấm sẽ ngon hơn).
- Không nên cho ớt sẽ làm giảm vị cay thơm tự nhiên của vỏ quýt.
- Trộn đều tât cả
Cách chế biến món chả rươi:
- Đun nóng chả dầu, cho một muỗng dầu ăn
- Khi dầu bắt đầu sôi, múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.
Yêu cầu thành phẩm:
- Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là. Béo ngậy, ngọt vị rươi.
- Món chả rươi ăn kèm cơm, bún chấm với nước chấm chua ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món chả rươi!
Theo T.Huyên (Infonet)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét