1. Ở nhiệt độ bình thường
Bạn hoàn toàn có thể bảo quản gừng ở nhiệt độ bình thường nhưng phải cho chúng vào túi nhựa và để ở nơi khô ráo. Loại gia vị này sẽ vẫn giữ được mùi vị thơm ngon ở nhiệt độ bình thường trong khoảng hơn một tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc quấn chặt củ gừng và để ở nơi thoáng mát. Biện pháp này giúp bạn bảo quản gừng củ tươi ngon trong khoảng 2 tuần.
2. Trong tủ lạnh
Đây chính là cách bảo quản gừng tươi lâu. Chỉ cần dùng giấy thấm nước (loại dùng cho nhà bếp) bọc toàn bộ củ gừng rồi cho chúng vào túi ny-lon hàn kín trước khi để vào tủ lạnh, chất lượng gừng sẽ được đảm bảo tốt trong khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, đừng gọt lớp vỏ của gừng vì sẽ mất đi tinh chất, không còn thơm và rất dễ bị khô.
3. Nghiền nát
Trước tiên, bạn phải nghiền củ gừng tươi với một ít muối, nước chanh và chút xíu đường. Sau đó, cho hỗn hợp gừng đã nghiền nhuyễn này vào trong một chiếc lọ sạch, có nắp kín, không để không khí lọt vào. Sau khi hàn kín nắp lọ, bạn cho lọ gừng vào tủ lạnh. Gừng được nghiền nát sẽ vẫn tươi trong vòng từ 6 tháng đến một năm.
4. Sấy khô và làm thành bột
Để sấy khô gừng củ, hãy phơi nắng chúng khoảng một tuần. Tiếp tục nghiền nát củ gừng đã khô rồi cho bột gừng vào trong lọ có nắp kín và đậy thật chặt. Bạn có thể sử dụng bột gừng khô bất kỳ lúc nào với liều lượng tùy thích.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét