Có lần, ông Thơ thấy người hàng xóm đem xoài non ngâm với muối đường, có nêm gia vị ăn rất ngon và giòn.
Từ đó, ông bàn với vợ ướp muối đường xoài non thành dưa chua để bảo quản. Sau một thời gian thử nghiệm, cuối cùng sản phẩm cho vị giòn ngọt, chua, thanh.
Đến năm 2004, tình cờ ông được người cháu từ TP HCM về chơi gợi ý đem sản phẩm dưa xoài lên Sài Gòn bán.
Kết quả là ít ngày sau, ông nhận được tin vui có 2 đơn vị đặt mua dưa xoài của ông với số lượng 50kg/tháng. Hiện nay, hầu hết các siêu thị ở TP HCM, An Giang và Hà Nội đều hợp đồng lấy hàng của ông.
Ngoài xoài, cơ sở của ông Thơ hiện còn sản xuất thêm món dưa cóc non, cũng chua, ngọt và giòn như xoài. Nhờ vậy mà quanh năm đều có đủ hàng.
Ông đã xây dựng đươc mạng lưới thu mua nguyên liệu khá mạnh và lực lượng lao động trên 40 người.
Mỗi năm cung ra thị trường vừa dưa xoài và cóc trên 1.000 tấn đem lại lợi nhuận cho ông trên 4 tỷ đồng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét