Một lò hấp cá chia sẻ: Trung bình 4 tấn cá tươi tạo ra 1 tấn cá khô. lò cá của chị giải quyết việc làm cho 30 lao động nữ, mỗi năm chị thu nhập từ 90 - 120 triệu đồng. Cứ mỗi lao động chị trả từ 120.000 - 150.000 đồng/ngày. Muốn tạo ra được những tấn cá hấp ngon, thì quan trọng nhất là khâu chế biến. Tốt nhất là chọn ngay cá vừa cập bến. Sau đó, mang tất cả đi rửa sạch, ướp muối từ 15 - 20 phút theo tỷ lệ 10kg cá/kg muối.
Trong quá trình hấp cá phải cho lửa cháy đều. Nồi nước để hấp cá được pha với tỷ lệ 20 lít nước với 1kg muối, hấp từ 15 - 20 phút để cá chín.
Sau khi cá được hấp chín, múc nước muối rửa toàn bộ cá cho sạch. Rửa xong, để ráo nước và sắp xếp cẩn thận để vận chuyển đường xa.
Cá hấp An Lương trở thành thương hiệu
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét