Mắc ca (tên đầy đủ là macadamia) hay còn gọi là cây "tỷ đô" là một giống cây trồng khá mới trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Nếu xét về giá trị kinh tế, không có loại cây nào đủ sức cạnh tranh với mắc ca.
Bởi lẽ, hạt của cây trồng này có hàm lượng dầu béo lên tới 78%, cao
hơn rất nhiều hàm lượng chất béo sau khi rang của lạc nhân (44,8%), hạt
điều (47%), hạnh nhân (51%), hạt hạch đào (63%). Cây mắc ca là cây lâu năm, bắt đầu cho quả từ năm thứ 5 và đạt năng suất cao từ năm thứ 7. Cây mắc ca có thể cho quả tới 60 năm tiếp theo và thân gỗ của nó có thể sử dụng cho công nghiệp chế biến gỗ. Chi phí phân bón và chăm sóc đối với loại cây này không quá 50.000 đ/cây mỗi năm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét