Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Bầu non nấu canh với tôm

Trái bầu còn non vỏ màu xanh nhạt, phủ lên một lớp lông mịn màng căng bóng.
Trái bầu căng bóng
Bầu non để nguyên cả vỏ, đem băm nhỏ nấu canh khi với tôm, với tép, khi lại với hến hoặc cua đồng, rồi bầu xào, bầu luộc.
Gia vị đi cùng vẫn là hành, là ngò, là hanh hao cuối mùa... mà sao ngọt lành đến thế.
Rồi một ngày cây bầu úa tàn. Vỏ quả giống chuyển màu vàng, hoá gỗ. Tôi biết bầu lại được treo vào bếp, xuân về lấy hạt đem gieo...

Theo Danviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét