Điều quan trọng là không như các hoá chất điều trị ung thư khác, Graviola và nước ép mãng cầu xiêm không hề làm hại gì cho các tế bào khỏe mạnh và không có tác dụng phụ.
Một nghiên cứu tại Đại học Purdue University sau đó cũng phát hiện ra lá mãng cầu xiêm có khả năng giết các tế bào ác tính của nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và tuyến tụy. 7 năm im lặng bị phá vỡ. Sự thật được phô bày. Hiện mãng cầu xiêm do thổ dân Brazil trồng hoặc sản phẩm bào chế từ nó đã có mặt nhiều ở Mỹ như một công cụ điều trị và ngăn ngừa ung thư. Một báo cáo đặc biệt có tên Beyond Chemotherapy: New Cancer Killers, Safe as Mother’s Milk, do Viện Khoa học Y tế Mỹ công bố về Graviola đã xem loại cây này là “công cụ cách mạng hoá” chống ung thư.
Vì vậy, nếu nhà bạn có vườn rộng và thổ nhưỡng thích hợp, bạn nên trồng một cây mãng cầu xiêm trong sân. Nó sẽ có ích rất nhiều cho bạn và gia đình bạn.
Đã có bao nhiêu người thiệt mạng oan uổng khi công cụ chống ung thư hiệu quả này bị các công ty dược che giấu? Bây giờ bạn đã biết điều này thì hãy nói với những người bị ung thư mà bạn biết, và uống loại nước ép này để bảo vệ chính bạn!
Posted by Việt Anh
Mãng cầu xiêm không chữa được ung thư như đồn đoán
Gần đây, trên các trang mạng rộ lên thông tin mãng cầu xiêm (Graviola) có khả năng chữa được bệnh ung thư. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, đây là những dư luận không chính xác và hiện, không có đủ bằng chứng chứng tỏ loại trái cây này có hiệu quả trong điều trị ung thư.
ThS.
Lương Quốc Chính, BV Bạch Mai cho rằng, không có đủ bằng chứng ủng hộ
cho tuyên bố mãng cầu xiêm có hiệu quả trong việc chống lại ung thư. Nó
không được phê chuẩn bởi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA)
Hoa Kỳ cũng như các tổ chức y tế lớn có uy tín trên thế giới cho việc
điều trị ung thư hoặc điều trị bất cứ tình trạng bệnh nào.
“Một
chế độ ăn uống ít mỡ, ít thịt, ít mặn, ít rượu bia, không thuốc lá,
nhiều cá, nhiều rau, nhiều trái cây, và thể thao đều đặn mỗi ngày ít
nhất 30 phút có thể ngăn chặn được bách bệnh, bao gồm cả ung thư”, TS.
Minh khuyến cáo.
TS. Thanh Minh, Chuyên
ngành Di truyền - Ung thư, Trường Đại học Y khoa Albert Einstein New
York, Hoa Kỳ nhấn mạnh, tính đến thời điểm này, hoá trị (chemotherapy),
xạ trị (radiation), và phẫu thuật (surgery) vẫn là những biện pháp duy
nhất chữa ung thư hiệu quả.
Theo TS. Minh, tất cả
những thông tin trong các bài viết trên mạng nói về trái cây điều trị
được ung thư là những thông tin không chính xác. Bởi lẽ, trong nhiều
loại trái cây, trong đó có mãng cầu xiêm, đúng là có chất tiêu diệt được
tế bào ung thư, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong phòng thí nghiệm và chưa
bao giờ được đưa ra ngoài phòng thí nghiệm để thử nghiệm trên người. Và
ngay cả việc trị được tế bào ung thư cũng chỉ xảy ra khi sử dụng chiết
xuất từ thành phần nào đó từ trái cây với một lượng rất đậm đặc.
Tác hại không ngờ từ mãng cầu xiêm
ThS. Lương Quốc Chính
cho hay, mặc dù một vài nghiên cứu cho rằng các chất chiết xuất từ mãng
cầu xiêm có thể có đặc tính chống ung thư, nhưng thành phần có hoạt tính
sinh học chính của chất chiết xuất (Annonaceous acetogenins) cũng có
thể gây ra các vấn đề về hệ thống thần kinh hoặc tâm thần. Việc sử dụng
trái cây mãng cầu xiêm có liên quan tới các vấn đề về hệ thống thần
kinh, bao gồm cả một dạng không điển hình của bệnh Parkinson.
Một số nghiên cứu khác
cho rằng các hóa chất trong mãng cầu xiêm có thể độc hại và nó nên được
sử dụng (tiêu thụ) một cách thận trọng.
Không có đủ bằng chứng chứng tỏ mãng cầu xiêm có hiệu quả trong điều trị ung thư.
Do đó, phụ nữ mang thai
hoặc đang cho con bú được khuyến cáo không sử dụng mãng cầu xiêm. Với
bệnh Parkinson cũng vậy, mãng cầu xiêm có thể làm cho các triệu chứng
của bệnh Parkinson tồi tệ hơn.
Thực tế cho thấy, tác
dụng chống ung thư cũng như tác dụng điều trị các bệnh khác của mãng cầu
xiêm chỉ mới được nghiên cứu trong một vài thử nghiệm tiền lâm sàng,
bên cạnh đó, không ít các tác dụng phụ và độc tính của mãng cầu xiêm có
khả năng gây hại cũng đã được phát hiện. Vì vậy, tác dụng chống ung thư
và các tình trạng bệnh khác của mãng cầu xiêm không có đủ bằng chứng
khoa học thuyết phục và không được ủng hộ bởi các tổ chức y tế lớn có
uy tín trên thế giới. Trong khi đó, nhiều trang mạng vẫn quảng cáo viên
mãng cầu xiêm như là một “thần dược” điều trị ung thư và nếu mọi người
vội vàng nghe theo, bỏ dở các liệu trình hoá trị, xạ trị... thì nguy
hiểm vô cùng.
Theo ThS. Lương Quốc
Chính: Mãng cầu xiêm (Graviola) là một cây xanh nhỏ được phát hiện ở
những khu rừng mưa tại châu Phi, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Tên khoa học của
nó là Annona muricata. Thành phần hoạt tính, được cho là một loại hợp
chất thực vật (hóa chất thực vật), có tên gọi là annonaceous
acetogenins.
Mặc dù có nhiều lo ngại
về sự an toàn, nhưng các chất được chiết xuất từ vỏ thân cây, lá, rễ,
và quả của mãng cầu xiêm vẫn được dùng làm thuốc (thuốc cổ truyền) để
điều trị các bệnh như: nhiễm trùng do vi khuẩn và ký sinh trùng (bao gồm
cả bệnh leishmania, một bệnh thường thấy ở vùng nhiệt đới và bán nhiệt
đới, gây ra bởi ký sinh trùng (thuộc giống Leishmania) truyền sang người
theo vết đốt của ruồi cát); nhiễm trùng do vi rút herpes; ho; và ung
thư. Chúng còn được sử dụng để gây nôn, làm sạch ruột. Một vài người sử
dụng các chất chiết xuất từ mãng cầu xiêm để giúp thư giãn. Chất chiết
xuất từ mãng cầu xiêm còn được sử dụng bôi lên da để điều trị viêm khớp.
Với thực phẩm, mãng cầu xiêm được sử dụng trong nấu ăn và đồ uống.
Theo Dương Hải
Sức khỏe & Đời sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét