Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Thức 3 đặc sản từ Bắc vào Nam

1. Con tằm - đặc sản kinh hãi của miền Bắc

Dù kinh hãi nhưng tằm có thể được chế biến thành nhiều món tuyệt ngon như tằm xào lá lốt ăn kèm với bánh đa, tằm rang lá chanh.

Đảm bảo khi bạn thử 1 miếng, dù lúc đó không dám nhìn nhưng bạn sẽ lại gắp tiếp đũa thứ 2 vì ngon miệng.
Ngoài ra, theo Đông y, tằm còn có thể được sử dụng làm bài thuốc trị các chứng suy nhược, gầy yếu, trẻ em chậm lớn và chăm sóc da cho phụ nữ.
2. Con đẻn - loài rắn biển trứ danh ở Quảng Bình
Loài rắn biển mang trên mình chất 'kịch độc', nhưng qua bàn tay chế biến tài hoa của người Quảng Bình, đã trở thành một đặc sản vô cùng hấp dẫn và độc đáo.
Ram đẻn và đẻn ngâm rượu là 2 món nổi tiếng nhất thường thấy.

Rượu đẻn không chỉ là bài thuốc chữa đau lưng rất tốt mà còn có tác dụng bổ thận tráng dương dành cho quý ông.
3. Đuông dừa - đặc sản miền Nam
Đuông dừa là loài sâu phá hoại thường xuất hiện trên thân cây dừa ở ĐBSCL.


Đuông dừa sống ngâm nước mắm, đuông dừa nấu cháo, đuông dừa nướng chấm mắm me, đuông dừa lăn bột chiên ăn kèm với rau sống là những món ngon phổ biến nhất.
Đuông dừa có một vị ngọt béo rất riêng. Tuy là loài động vật gây hại, nhưng nó được đánh giá là loại đặc sản hút khách của vùng đất phương Nam.

Theo Danviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét