Thứ Ba, 25 tháng 11, 2014

Hạt bàng Côn Đảo

Hạt bàng ăn thơm, có vị ngọt của đường và vị mặn của muối hòa lẫn vị bùi, béo nơi đầu lưỡi khiến ai được ăn thử một lần đều không thể nào quên.
Hạt bàng rang


Bàng là loại cây được trồng phổ biến trên khắp đường phố, công sở, trường học... ở Côn Đảo.
Quả bàng ở Côn Đảo rất to, vào tháng 6 và tháng 7, người dân ở đây đi thu hoạch quả bàng chín về phơi khô, rồi trong những lúc rỗi việc nhà, đem ra chẻ lấy nhân hạt.
Sau khi tách lấy nhân hạt xong, hạt bàng được đem chế biến theo hai cách: Rang muối và rang đường.
Thường bàng rang muối được ưa chuộng hơn bởi nó nguyên hương vị của hạt bàng tươi.

Hạt bàng rang muối, đường hiện có giá 100.000 đồng/túi 2 lạng, lấy nhiều từ 2kg trở lên sẽ có giá 450.000 đồng/kg và miễn phí phí giao hàng.

Theo vietnamnet.vn