Ai tới Sài Gòn lần đầu, chắc hẳn đều sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi lẽ không nơi nào quán ốc, các món ốc lại đa dạng và tuyệt vời như ở nơi đây.
Ốc Sài Gòn tươi ngon, nêm nếm đậm đà và ăn hoài không ngán. Bất kể khẩu vị của bạn có khó tính đến đâu, cũng nhanh chóng bị chinh phục.
Sò lông nướng mỡ hành
Ốc đỏ nướng nước mắm
Ốc đỏ có vỏ ngoài xấu xí nhưng khi nướng nước mắm lại tạo thành một món ăn hương thơm đậm đà rất đặc biệt. Thịt ốc đỏ giòn dai và có vị ngọt rất ngon miệng khi thưởng thức.
Ốc giác xào rau muống
Thịt của ốc giác gồm hai phần: Phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn, khi chín ăn sần sật, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi, béo. Vị cay xè lưỡi của ớt càng kích thích vị giác của người thưởng thức.
Ốc tỏi xào bơ
Ốc rất thấm gia vị, dai dai mà không bị bở. Thêm vài ổ bánh mì nóng hổi mới ra lò, xé ra ăn chấm với nước sốt ngon tuyệt vời. Món ăn này đặc biệt dễ gây nghiện bởi vị sốt rất riêng.
Ốc cà na hấp sả ớt
Ốc cà na ngọt thịt, giòn sừn sựt khi nhai cùng với vị cay đặc trưng của sả ớt khiến người ăn vô cùng thích thú. Hương vị vẫn cứ phảng phất trong miệng ngay cả khi ăn xong.
Cháo sò huyết
Cháo sò huyết là món ăn vừa có giá trị dinh dưỡng cao, lại vừa là một trong những bài thuốc chữa bệnh.
Thịt sò huyết xào với tỏi vừa chín tới giòn và mềm đậm đà trong miệng. Cháo sò huyết vừa ăn vừa thổi mới có thể cảm nhận hết mùi thơm và vị ngon hấp dẫn rất riêng.
Đây mới chỉ là một vài món trong chuỗi thực đơn vô cùng phong phú của ốc Sài Gòn, những món ăn đảm bảo bạn sẽ không phải hối tiếc khi thưởng thức lúc ghé thăm Sài Gòn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét