Thứ Bảy, 22 tháng 11, 2014

Cháo lươn


Lươn làm sạch nhớt, để ráo rồi cho vào nồi nước luộc cùng với một vài lát nghệ hoặc gừng. Chỉ luộc sơ rồi vớt lươn ra để tuốt thịt bỏ xương, nếu luộc chín quá thì xương sẽ rời từng đoạn, rất khó lấy thịt.
Phần thịt được đem ướp các loại gia vị để sẵn một bên. Phần xương đem giã nhỏ, rồi cho vào nồi nước luộc lươn.
Gạo đã vo sạch trút vào nấu nhừ. Sau đó, phi mỡ tỏi xào phần thịt lươn đã ướp cho thấm gia vị trút tiếp vào nồi. Để cháo ngon hơn cần có một ít rau răm hoặc ngò gai xắt thật nhỏ nêm vào.
Các món ăn từ lươn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Người bình dân đã khéo léo kết hợp những thứ sẵn có trong dân gian để cho ra những món ăn tuyệt vời lại đậm đà hương đồng gió nội.
Theo Danviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét