Vào mùa chay, mồng Một, ngày Rằm, lễ Vu Lan tháng 7, giá thường xuyên ở mức 300.000 đồng/kg, đắt ngang ruốc thịt.
Theo chị Thúy, dù ngày thường nhà chị vẫn có khách đặt hàng đều, nhưng giá chân nấm hương làm ruốc thay đổi thường xuyên, tăng liên tục.
Ruốc nấm được yêu thích
Chân nấm hương hiện bán trên thị trường có nhiều loại với độ dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, theo chị Thúy, loại ngắn hiện đã hết hàng do giá rẻ hơn loại dài tới mấy chục ngàn/kg mà chất lượng lại không khác nhau.
Chủ cơ sở này cũng tiết lộ, phần lớn chân nấm hương bán trên thị trường hiện nay có xuất xứ từ Trung Quốc, hàng Việt Nam hầu như không có hoặc nếu có cũng rất hiếm.
Ngoài việc làm và bán ruốc nấm hương chay, hiện nhiều chủ cơ sở còn làm ruốc nấm - thịt (ruốc nấm hương lẫn với ruốc thịt gà, thịt lợn, mực…) để mở rộng thêm đối tượng khách hàng.
Thậm chí, một shop chuyên bán ruốc nấm chay trên đường Thụy Khuê, Hà Nội, còn thử nghiệm với ruốc nấm hương cay vị bò khô và vị riềng, được nhiều khách hàng yêu thích.
Theo Zing
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét