Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014

Canh rau... bồ ngót

Cây có thể cao quá đầu người, phần thân lúc còn non màu xanh nhạt. Khi già cứng chuyển sang màu nâu.
Lá cây bồ ngót hình bầu dục, sắc lá màu lục thẫm. Khi ăn, lấy cành lá còn non nấu lên cho nước ngọt mềm.
Vườn bồ ngót
Lá rau non vò nát rồi chặt trái dừa tươi đổ vào làm nước uống. Nước bồ ngót vừa ngọt, vừa mát nên người dân dùng để nấu canh.

Rau ngót nấu với tép trấu băm nhuyễn, nêm nếm ít nước mắm, bột ngọt, tiêu, hành lá cho vừa ăn.
Bát canh rau ngót
Dân gian còn tận dụng tối đa bồ ngót để làm thứ thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể. Nhất là phụ nữ sau khi sinh, nồi canh rau ngót đẩy hết chất cặn bã ra ngoài cơ thể.

Theo Danviet.vn