Thứ Sáu, 21 tháng 11, 2014

Sâu măng xào ở Mường Lát


Đây là những đặc sản vùng cao mà người dân Thái, Mường vùng Quan Hóa, Bá Thước, Cẩm Thủy, Ngọc Lặc… ở Thanh Hóa ưu ái dành riêng cho những vị khách quý ghé chơi nhà. Sâu măng xào
Vào mùa mưa lạnh, người Mường ở huyện Mường Lát, Thanh Hóa thường vào rừng tìm những cây măng héo ngọn để bắt sâu về làm thức ăn. Sâu măng to như cọng rau muống, màu trắng sữa, dài độ 2 đốt ngón tay.
Sâu măng trong bữa ăn ngày lạnh 
Sâu măng được chế biến thành nhiều món như om, chiên giòn, luộc… nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là sâu măng xào.
Sâu đem rửa sạch, ướp tiêu muối rồi cho vào chảo đảo nhanh tay, lúc gần xong cho thêm lá chanh thái chỉ vào là đã có ngay món ngon, giàu dinh dưỡng để thiết khách.
Không phải ai cũng can đảm đưa lên miệng thử nhưng khi mạnh dạn thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngậy ngậy, thơm thơm rất riêng của loại côn trùng này.
 Theo Lê Thương/Vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét