Sấu chín nạo vỏ, tách hạt chỉ ngâm đường, muối, ớt khoảng nửa giờ là ngấm, đưa miếng sấu lên miệng thấy đủ vị chua cay mặn ngọt, lại giòn tan thích thú.
2. Cóc
Cũng như sấu chín, cóc có thể mang dầm với muối, đường, gừng, ớt cũng rất đáng thèm thuồng.
3. Ổi
Bên cạnh đó, nhiều người cũng yêu thích vị ổi dầm giòn tan, chua cay xuýt xoa của các cô bán hàng bên bờ hồ hay dọc phố cổ.
Loại ổi giòn để dầm có thể có quanh năm nhưng thưởng thức vào độ thu vẫn mang tới sự lý tưởng cho vị giác hơn cả.
4. Xoài
Khi dầm cùng muối, đường, ớt tạo hương vị hài hòa, kết hợp hoàn hảo của cái chua chua, ngọt ngọt, cay cay lại giòn tan nơi đầu lưỡi.
5. Củ đậu
Củ đầu chấm muối ớt, dầm hay ăn không đều rất hấp dẫn, lại mát lành nên được nhiều người ưa chuộng.
Theo Maskonline.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét