Thứ Bảy, 1 tháng 11, 2014

Từ người bán dạo thành bà chủ xưởng nước mắm

Nhờ sản xuất nước mắm, chị Trần Thị Hà (trú Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị) có thu nhập mỗi năm trên 200 triệu đồng.

Ở quê chị, hầu hết người dân làm ngư nghiệp, sản lượng đánh bắt cá lớn, đây chính là nguồn nguyên liệu dồi dào, thuận lợi cho việc chế biến nước mắm. Năm 1998, chị một mình vào Phan Thiết học nghề sản xuất nước mắm. Sau 1 năm, chị mang kiến thức chế biến nước mắm trở về quê nhà. 
Chị Hà kiểm tra chất lượng bể mắm
Để vững kiến thức làm nghề, chị tham gia thêm 3 khóa học làm nước mắm tại các trung tâm dạy nghề của huyện.
Năm 2000, chị bắt tay vào sản xuất nước mắm. Ban đầu, chị sản xuất với số lượng ít rồi tự gánh nước mắm đi bán rong khắp huyện.
Năm 2002, chị mạnh dạn vay ngân hàng 30 triệu đồng xây bể lớn, mở rộng quy mô sản xuất.
Nước mắm chị làm ra được nhiều người biết đến bởi chất lượng ngon, sạch. Tất cả các khâu đều làm bằng phương pháp thủ công.
Tiếng lành đồn xa, giờ đây thương hiệu nước mắm Việt Hà đã có chỗ đứng trên thị trường cả nước. Chị Hà cho hay, mỗi năm chị bán ra thị trường hơn 35.000 lít, trừ chi phí lãi trên 200 triệu đồng.
Năm 2014, nước mắm Việt Hà vinh dự được bình chọn là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh.
Bà con muốn học hỏi kinh nghiệm làm nước mắm liên hệ với chị Hà theo số điện thoại: 0988.990.581. 
Theo Ngọc Vũ/Danviet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét